ข่าวฟุตบอล บุนเดสลีกา ติดตามทุกเรื่อง ในศึก บอลเยอรมัน Bundesliga จัดเต็มทุกทีม

บุนเดสลีกา

บุนเดสลีก้า ลีกสูงสุด เยอรมัน มี ประวัติ ความเป็นมา อย่างไร??

บุนเดสลีก้า ลีก ฟุตบอล เยอรมัน อีกหนึ่งลีกที่ได้รับความนิยมจากแฟนบอลทั่วโลกเป็นจำนวนมาก ลีก แห่งนี้มีสโมสรชื่อดังมากมาย อีกทั้งยังมีนักเตะระดับโลกหลายคน ในปี 1963 Bundesliga ได้ถูกก่อตั้งขึ้น โดยแบ่งออกเป็น 2 ลีกได้แก่ เฟิร์ส บุนเดส ลีก้า และ เซคั่น บุนเดส ลีก้า ซึ่งแยกออกมาจากกันเมื่อในปี 1974

บาเยิร์น มิวนิค คือทีมที่ครองความยิ่งใหญ่ในเมืองเบียร์ คว้าถ้วยแชมป์ลีกไปครองแล้วถึง 27 สมัย รองลงมาได้แก่ โบรุสเซีย ดอร์ทุมนด์ และ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ที่คว้าแชมป์ลีกไปครองทีมละ 5 สมัย

และช่วงปี 1920 มีกระแสต่อต้านอย่างมากและหลายคนไม่เห็นด้วย เนื่องจากในตอนนั้นผลงานของทีมชาติเยอรมันตะวันตกยังน่าผิดหวังโดยตลอด จนในปี 1962 สมาคมฟุตบอลของเยอรมันตัดสินตั้ง บุนเดส ลีก้า ขึ้นมา ในช่วงแรกมีเพียง 16 ทีมเท่านั้น เคยมีทีมลงเตะสูงสุดถึง 24 ทีม แต่สุดท้ายได้ถูกลดลงมาเหลือ 20 ทีม

bayern munich

 สถิติน่าสนใจต่างๆเกี่ยวกับ Bundesliga

บอลเยอรมัน Bundesliga

  • ลีกแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งลีกที่มีการทำประตูมากที่สุดและทำสถิติไว้ได้หลายปีติดต่อกันหลายปี แม้หลายคนจะมองว่า ลาลีก้า และ พรีเมียร์ลีก อาจเป็นลีกที่มีประตูเกิดขึ้นมากที่สุด ในปี 1991 พวกเขากลับมีค่าเฉลี่ยในการทำประตูน้อยลงเหลือเพียงแค่ 87 ประตูเท่านั้น เทียบกับ ลาลีก้า และ เซรีอา ที่อยู่ 2.9 เรียกได้ว่าน้อยกว่าเพียงแค่นิดเดียวเพียงเท่านั้น
  • Bundeliga คือลีกที่มีแฟนบอลเข้าชมการแข่งขันมากที่สุด สถิติผู้ชมต่อสนามเฉลี่ยในแต่ละนัดสูงถึง 41,500 คน ในปี 2015-2016 มีสถิติแฟนบอลเข้าชมเฉลี่ยถึง 43,421 คนต่อเกมและทีมที่มีแฟนบอลเข้าชมมากที่สุดคือทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทำให้สนามของพวกเขามีความจุถึง 81,000 คนเลยทีเดียว
  • ราคาบัตรแสนถูก แม้จะเป็นการแข่งขันในเกมใหญ่ หรือ ที่นั่งราคาแพงก็ตาม แต่สำหรับที่นี่ราคาบัตรกลับเป็นมิตรอย่างมาก ราคาบัตรของที่นี่ราคาเฉลี่ยที่ 26 ยูโรต่างกับ กัลโช่ เซรีอา ที่มีราคาเฉลี่ย 50 ยูโรและ พรีเมียร์ ลีก ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 62 ยูโร ส่วนตั๋วปีของสโมสรอย่าง ดอร์ทมุนด์ และ บาเบิร์น มีราคาเพียง 211 ยูโร แต่หากเป็นทาง แมนฯยูไนเต็ด มีราคาถึง 532 ปอนด์และทาง ลิเวอร์พูล อยู่ที่ 685 ปอนด์เลยทีเดียว
  • ในฤดูกาล 2010-2011 บุนเดสลีกา ทุบสถิติวงการ ฟุตบอลเยอรมัน หลังจากมีจำนวนแฟนบอลเข้าชมการแข่งขันมากที่สุดในรอบ 48 ปี ในฤดูกาลนี้พวกเขามีแฟนบอลเข้าชมการแข่งขันมากถึง 05 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสถิติที่มากที่สุดในรอบ 50 ปี โดยมีทีมอย่าง ดอร์ทมุนด์ ที่มีแฟนบอลเฉลี่ยเข้าชมต่อมเกมสูงถึง 79,150 คนและรองลงมาได้แก่ บาเยิร์น ที่มีแฟนบอลเฉลี่ย 69,000 คนและ ชาลเก้ 61,320 คน
  • ฟร้องค์ ริเบรี่ จากทีม บาเยิร์น มิวนิค เป็นนักเตะต่างชาติที่ลงสนามในลีกแห่งนี้มากที่สุดจำนวน 250 เกม
  • ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น และ สตุ๊ดการ์ท เป็นทีมที่ครองสถิติได้ใบแดงมากที่สุดทั้งหมด 72 ใบ

จัดเต็ม ข่าวฟุตบอล บุนเดสลีกา แฉทุกประเด็น ศึก บอลเยอรมัน

5 คู่แข้ง เพื่อนรักเพื่อนร้าย นักเตะ ระดับพระกาฬ ที่ ลงสนาม โคตรรัก แต่ นอกสนาม โคตรเกลียด

5 คูู่แข้ง เพื่อนรักเพื่อนร้าย

เปิดตัว 5 คู่แข้ง เพื่อนรักเพื่อนร้าย เหมือนรักกันดี กับ นักเตะ ระดับพระกาฬ ชื่อก้อง คู่ซี้ หักเหลี่ยมโหด ลงสนาม โคตรรัก แต่ นอกสนาม โคตรเกลียด 2 ดูโอ้ ที่รู้ใจกันเพียงแค่ ตอน ลงแข่งขัน เท่านั้นก็คือใคร ดูโอ้ จอมปลอม นักเตะ ระดับพระกาฬ ที่ ลงสนาม โคตรรัก แต่…

5 แข้ง โดนเด้ง สโมสร ต้นสังกัด ยกเลิกสัญญา กลางคัน เพราะ นักเตะ พฤติกรรม แย่

5 แข้ง โดนเด้ง

นักฟุตบอล อาชีพ น้อยรายที่จะ โดน สโมสร ต้นสังกัด ยกเลิกสัญญา กลางคัน ไม่ใช่เพราะเล่นไม่ดี แต่เพราะว่า นักเตะ พฤติกรรม แย่ กับหัวข้อในวันนี้คือ 5 แข้ง โดนเด้ง เพราะ พฤติกรรมไม่เหมาะสม จะเป็นใคร  นักเตะ พฤติกรรม แย่ ที่ สโมสร ต้นสังกัด ยกเลิกสัญญา กลางคัน บางทีนักฟุตบอลที่เคยสร้างชื่อเสียงกับสโมสรก่อนหน้ามาอย่างยิ่งใหญ่ พอย้ายมาอีกสโมสรกลับกลายเป็นว่าจากชื่อเสียง…

5 นักเตะ สู่ ผู้จัดการทีม ส่อง อดีตนักเตะ ผันตัวเป็น กุนซือ VS เจ้านายเก่า ศิษย์ล้างครู ได้หรือไม่

5 นักเตะ สู่ ผู้จัดการทีม

มาดูกันว่า 5 นักเตะ สู่ ผู้จัดการทีม หลังแขวนสตั๊ด แล้วผันตัวมาเป็น โค๊ช อดีตนักเตะ เหล่านี้ กับบทบาท กุนซือ หน้าใหม่ ที่ต้องหวนกลับมาเจอ เจ้านายเก่า ศึก ศิษย์ล้างครู จะสำเร็จหรือไม่ และพวกเขาคือใคร มาดูกันเลย

เดี๋ยวรู้เรื่อง !? 6 นักเตะดาวรุ่ง อายุน้อย 2018 นักเตะ ที่ดีที่สุด ในโลก ณ เวลานี้

6 ดาวรุ่งอายุไม่เกิน 23 ปี ที่ดีที่สุด

หลายๆ คนคงเห็นฟอร์มสุดจี๊ดของเด็กหนุ่มวัย 19 ปี นาม ‘คีเลียน เอ็มปัปเป้’ ที่โชว์ฝีไม้ลายมือกับทีมชาติฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ได้แรงสมกระแสการชื่นชม ที่มีมากมาย และคงไม่มีดาวรุ่งคนไหนที่พุ่งแรงไปกว่าเขาอีกแล้วในตอนนี้ สำหรับการเป็นกองหน้าคนสำคัญของขุม ‘พลังหนุ่ม’ อย่างทีมชาติฝรั่งเศส โดยหากพูดถึง นักเตะดาวรุ่ง อายุไม่เกิน 23 ปี นักเตะ ที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ ผมให้เขามาแรงเป็นอันดับ 1 เลยล่ะ มาดู 6 นักเตะดาวรุ่ง อายุน้อย…

เจาะลึก สุดยอด นักเตะ ในตำนาน นักเตะขี้โม้ แล้วทำไม่ได้

คุณเคยหลงตัวเองกันบ้างมั้ย ? ไม่ว่ารวยหรือจน ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไรอยู่ที่ไหน พวกเราคงล้วนเคยหลงตัวเองกันมาบ้างไม่มากก็น้อย อาจจะหลงตัวเองว่าหล่อ , หลงเพ้อว่ามีความคิดสร้างสรรค์ , หลงว่ามีความรอบรู้ หรืออาจกำลังหลงว่าตัวเองเขียนบทความได้ดีสุดๆ ราวกับงานกวีซีไรต์ขึ้นหิ้ง วันนี้ สุดยอด นัก เตะ ในตำนาน ใครบ้างที่เคย ขี้โม้ เอาไว้ แล้วทำไม่ได้บ้าง เรานี้เรามาดูกัน   อาชีพนักฟุตบอลก็คงไม่ใช่ข้อยกเว้น แต่นักฟุตบอลส่วนใหญ่ก็ตกอยู่ในสถานะเดียวเหมือนๆ กับเราเวลาที่กำลังหลงตัวเอง – นั่นก็คือเราจะไม่รู้ตัวเองเลยว่าเรากำลังหลงตัวเองอยู่ การพบเห็นคนอื่นหลงตัวเองนั้นสังเกตได้ง่ายกว่าเวลาที่เรากำลังเป็นเองอยู่เสมอ  …